21

Th11
CẢI TẠO NHÀ ĐỂ KHI BÁN LẠI ĐƯỢC GIÁ

CẢI TẠO NHÀ ĐỂ KHI BÁN LẠI ĐƯỢC GIÁ

Thực tế cho thấy những khoản đầu tư hợp lý vào cải tạo, sửa chữa nhà có thể giúp gia tăng đáng kể giá trị của ngôi nhà khi bán lại. Tuy nhiên, bạn có biết nên tập trung cải tạo ở đâu để đạt hiệu quả cao nhất, tránh bị lỗ? 

CẢI TẠO THIẾT KẾ BẾP

Bạn có thể thu về 60 - 120% số tiền bỏ ra để cải tạo thiết kế bếp, tùy thuộc vào việc bạn có kiểm soát tốt chi phí không, hay lại " quá tay", sa đà vào chi tiết không cần thiết. Một căn bếp đẹp sẽ thu hút người mua, tăng giá trị của ngôi nhà, nhưng đừng "lộng lẫy" quá mức so với phần còn lại của ngôi nhà hay các nhà xung quanh.

LÀM THÊM PHÒNG TẮM

Nếu nhà bạn chỉ có 1 phòng tắm và diện tích còn rộng, hãy cố gắng làm thêm 1 phòng tắm nữa. Theo ước tính, phòng tắm bổ sung  có thể giúp bạn thu về khoản từ 80 - 130 % chi phí đã bỏ ra.

TĂNG DIỆN TÍCH SỬ DỤNG

Mở rộng diện tích sử dụng bằng cách thêm phòng, gác lửng hay bất kỳ không gian nào có thể sẽ là một dự án cải tạo khá phức tạp và tốn kém. Thường thì bạn chỉ có thể thu về 50 - 83 % số tiền bỏ ra, do vậy hãy cân nhắc kỹ và kiểm soát chi phí thật tốt.

LÀM SÀN NGOÀI TRỜI

Làm thêm sàn ngoài trời có thể khiến sân vườn nhà bạn hấp dẫn hơn trong mắt người đến xem nhà, gia tăng khả năng bán nhanh. Chủ nhà có thể thu lại 65 - 90 % chi phí bỏ ra cho hạng mục này.

0908365736